TRUNG TÂM NỘI TIẾT - ĐÁI THÁO ĐƯỜNG FAMILY

Được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2019, Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY, trực thuộc Bệnh viện ĐK Gia Đình, mang trong mình sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng.

Trung tâm hiện tại đang khám và điều trị cho khoảng 150-200 lượt khám mỗi ngày.
Với mô hình chăm sóc liên kết điều trị đặc hiệu và chăm sóc toàn diện bệnh nhân Đái tháo đường trong mối quan hệ với các bệnh lý và chuyên khoa khác (Tim mạch, cơ xương khớp, thần kinh, sinh dục, lão khoa…), Trung tâm triển khai và duy trì hoạt động sinh hoạt của Câu lạc bộ Đái tháo đường, với sự hỗ trợ của phần mềm Bệnh án điện tử – lưu trữ hồ sơ bệnh án của Thân chủ tại Bệnh viện ĐK Gia Đình trong suốt hơn 10 năm hoạt động.

Bên cạnh việc khám và điều trị, Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY còn tập trung vào hoạt động nghiên cứu khoa học, cập nhật, khuyến cáo, nghiên cứu thử nghiệm và ứng dụng kết quả nghiên cứu trong công tác điều trị.

Dù phát triển ở một tầm vóc cao hơn, Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY vẫn giữ nguyên sứ mệnh hướng về cộng đồng, tích cực tổ chức các chương trình nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của xã hội về bệnh đái tháo đường. Phối hợp Trung tâm bác sĩ Gia Đình đẩy mạnh công tác phòng tránh, tầm soát bệnh và tư vấn chuyên nghiệp về bệnh lý đái tháo đường kèm biến chứng cho bệnh nhân.

ĐỘI NGŨ BÁC SỸ

Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY tự hào là nơi quy tụ các bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Đái tháo đường, tiêu biểu như GS.TS Nguyễn Hải Thủy, PGS.TS Nguyễn Đình Toàn,… cùng đội ngũ bác sĩ nội trú trẻ, giàu chuyên môn, giỏi kĩ năng – nghiệp vụ.
Lấy mô hình “Bác sỹ Gia Đình” làm nền tảng, sự an toàn và sức khỏe của bệnh nhân luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

CƠ SỞ HẠ TẦNG

Được xây dựng với 10 phòng khám bệnh, đạt công suất với 200 lượt khám mỗi ngày với 2 phòng khám tim mạch – thần kinh, 3 phòng khám Nội tiết – đái tháo đường và 1 phòng khám sa sút trí tuệ.

Đặc biệt, phòng tư vấn được bố trí riêng biệt với đầy đủ trang thiết bị hiện tại. Tại đây, người bệnh được tư vấn cụ thể (tại chỗ hoặc qua hệ thống telemedicine) về chế độ dinh dưỡng, tập luyện, được tư vấn bởi các chuyên gia.
Trong định hướng phát triển lâu dài, Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY phối hợp chặt chẽ với Hội Nội tiết đái tháo đường miền Trung Việt Nam, nhằm nâng cao các linh vực hội nghị hội thảo, nghiên cứu khoa học thực tiễn, kết hợp với các chuyên gia đầu ngành uy tín tại miền Trung và sẽ là một trung tâm đầu ngành về lĩnh vực Nội tiết – Đái tháo đường tại miền Trung Việt Nam.