Bác sỹ Bệnh viện Gia Đình 2 năm liên tiếp tham gia báo cáo tại hội nghị ACTA 2022

Vào lúc 9h10 sáng ngày 22.10.22 ThS.BS. Nguyễn Văn Bằng (Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY), vinh dự là một trong hai đại diện Việt Nam, được chọn tham gia báo cáo tại Hội nghị điều trị khối u bằng nhiệt châu Á lần thứ 8 (8th Asian Conference on Tumor ablation – ACTA) tại Seoul, Hàn Quốc.

Ở phần “My unforgettable case” (Ca lâm sàng đặc biệt), ThS. BS. Nguyễn Văn Bằng đã báo cáo về một biến chứng rất hiếm gặp nhưng nguy hiểm khi thực hiện đốt sóng cao tần nhân giáp (RFA). Trước đó, vào năm 2021 Bác sỹ Bằng cũng đã tham gia Hội nghị với đề tài về hiệu quả và tính an toàn trong điều trị u tuyến giáp lành tính bằng sóng cao tần.

Thạc sỹ Bác sỹ Nguyễn Văn Bằng đang báo cáo trong Hội nghị

Đốt sóng cao tần nhân giáp (RFA) là một trong những kỹ thuật tiên tiến, chuyên sâu mang đến cho người bệnh nhiều lợi ích trong điều trị. Thế nhưng, rủi ro trong y khoa là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, bên cạnh quan tâm đến hiệu quả của phương pháp, việc nghiên cứu, học hỏi từ thực tế điều trị, kinh nghiệm từ các bác sỹ trong nước và quốc tế sẽ giúp bác sỹ tránh được những tình huống không mong muốn cho bệnh nhân – ThS.BS. Nguyễn Văn Bằng nói về một trong những động lực thôi thúc để bác sỹ thực hiện đề tài.

Một niềm vui nhỏ khác là trước khi báo cáo trực tiếp tại ACTA 2022, đề tài cũng đã được đăng tải trên tạp chí Clinical case reports.

Tìm hiểu thêm về bài báo cáo TẠI ĐÂY