Bác sỹ Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY là đại diện Việt Nam duy nhất tham gia báo cáo tại Hội nghị Tuyến giáp Châu Âu – ETA 2023

Ngày 10.09 vừa qua, tại Hội nghị tuyến giáp Châu Âu lần thứ 45 (45th European Thyroid Association Congress – ETA 2023) diễn ra ở Milan, Ý, Ths.Bs. Nguyễn Văn Bằng (nhóm nghiên cứu lâm sàng Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY) vinh dự là đại diện duy nhất của Việt Nam được chọn tham gia báo cáo poster với đề tài “Radiofrequency versus ethanol ablation for single-session treatment of benign cystic thyroid nodules: A short-term retrospective study”. Báo cáo tập trung so sánh hiệu quả và tính an toàn của kỹ thuật đốt sóng cao tần (RFA) và tiêm cồn tuyệt đối (EA) – hai phương pháp tối ưu nhất hiện nay trong điều trị nhân giáp lành tính.
Nang tuyến giáp là bệnh lý khá phổ biến, đa phần là lành tính nhưng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe của người bệnh, đặc biệt là khi khối nang xuất hiện biến chứng. Trong nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho những người đang đối mặt với các vấn đề về tuyến giáp, nhiều nghiên cứu đã và đang tiếp tục được triển khai nhằm tìm ra giải pháp mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Nghiên cứu này không nằm ngoài mục tiêu đó. – Ths. Bs. Nguyễn Văn Bằng chia sẻ về một trong những lý do thực hiện đề tài.
Hiệp hội tuyến giáp Châu Âu là tổ chức khoa học được thành lập từ năm 1965 với mục tiêu thúc đẩy các nghiên cứu cơ bản, lâm sàng, đồng thời nâng cao tiêu chuẩn hiểu biết và thực hành lâm sàng đối với bệnh lý tuyến giáp. Hội nghị thường niên của Hiệp hội thu hút hơn 350 bài báo cáo cùng sự tham gia của các giáo sư, nhà khoa học, nghiên cứu sinh trên khắp thế giới. Được lựa chọn báo cáo tại hội nghị lần này là một thành quả đáng ghi nhận cho công tác nghiên cứu khoa học của các bác sỹ Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng.