Tham gia Hội nghị khoa học về Nội tiết – Đái tháo đường – chuyển hóa toàn Quốc lần thứ IX

Từ ngày 10 đến 12/5/2019 vừa qua, đại diện Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY đã tham gia Hội nghị Khoa học về Nội tiết – Đái tháo đường – Chuyển hóa toàn quốc. Hội nghị lần thứ IX này được tổ chức tại TP. Huế, dưới sự đánh giá, nhận xét của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành.

Trong Hội nghị lần này, Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY đóng góp các nghiên cứu:

Ths.Bs Nguyễn Văn Vy Hậu (Giám đốc Trung tâm) với 2 bài báo cáo: “Vai trò cộng hưởng từ sọ não trong đánh giá suy giảm thần kinh nhận thức ở bệnh nhân đái tháo đường.” và “Nghiên cứu một số yếu tốt nguy cơ ở bệnh nhân đái tháo đường có suy giảm thần kinh nhận thức

Ths.Bs Nguyễn Văn Bằng với 2 bài báo cáo: “Sarcoma tuyến giáp nguyên phát” và “Nghiên cứu kết quả điều trị năng giáp lành tính bằng tiêm cồn tuyệt đối qua da tại bệnh viện đa khoa GĐ Đà Nẵng”.

Ths.Bs. Nguyễn Văn Bằng đã đạt giải Nhất báo cáo toàn văn Tiếng Việt trong Hội nghị Khoa học về Nội tiết – Đái tháo đường – Chuyển hóa toàn quốc lần thứ IX

Không chỉ tự tin trong phần báo cáo Tiếng Việt, Ths. Bs Nguyễn Văn Bằng, với bài báo cáo Tiếng Anh “Efficacy of ethanol ablation for treatment of benign cystic thyroid nodules: the first hospital-based study in Vietnam” đã dành Giải Ba trong hạng mục Báo cáo tiếng Anh xuất sắc nhất của Hội nghị năm nay.

Bên cạnh báo cáo của các bác sĩ, đặc biệt, các điều dưỡng của Trung tâm cũng tham gia nghiên cứu và báo cáo khoa học. Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY cũng là đại diện duy nhất trong tổng số hàng chục báo cáo viên tham gia Hội nghị có điều dưỡng tham gia báo cáo.

Điều dưỡng Đỗ Thị Hoa với bài trình bày “Đánh giá tình trạng hạ huyết áp tư thế ở bệnh nhân đái tháo đường trên 5 năm tại BV ĐK Gia Đình”

Hội nghị khoa học về Nội tiết – Đái tháo đường – Chuyển hóa toàn quốc lần thứ IX được xem là cơ hội tốt để các bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm cọ sát, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến Nội tiết chuyển hóa, Đái tháo đường,…