Bác sỹ Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường Family báo cáo tại Hội nghị quốc tế về y tế công cộng

Vừa qua, tại Hội nghị quốc tế về Y tế Công cộng các nước tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 13 (GMS13) được tổ chức tại Thành phố Huế, Bác sỹ Phạm Nguyễn Tuyền Linh, đại diện Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường Family, đã tham gia báo cáo với đề tài “Anxiety, diabetes-related distress and their associated factors among patients with type 2 diabetes during the covid-19 pandemic”.

Bệnh nhân đái tháo đường type 2 là nhóm đối tượng đặc biệt có tỉ lệ tử vong cao, đồng thời đối mặt với sự gia tăng rối loạn tâm lý trong đại dịch Covid-19. Những ảnh hưởng này không chỉ tồn tại trong thời điểm Covid hoành hành mà còn để lại nhiều tác động xấu đến sức khỏe cũng như việc tuân thủ điều trị của bệnh nhân ngay cả sau khi đại dịch kết thúc. Vì vậy, nghiên cứu được thực hiện trong giai đoạn dịch nhằm đánh giá tỉ lệ và các yếu tố gây lo âu, căng thẳng, buồn phiền trên bệnh nhân đái tháo đường type 2, từ đó, đưa ra các biện pháp hỗ trợ để giảm thiểu những rối loạn tâm lý, cải thiện hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Đề tài của bác sỹ Linh nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia trong và ngoài nước

Hội nghị quốc tế về Y tế Công cộng tiểu vùng sông Mê Kông là hoạt động thường niên và trọng tâm của mạng lưới Y tế công cộng các nước tiểu vùng Mê Kông mở rộng. Năm nay, Hội nghị mang đến 200 báo cáo Tiếng Anh với sự tham gia của các giáo sư, nhà khoa học, nghiên cứu sinh đến từ 14 nước trong khu vực và trên thế giới, bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Lào, Cambodia, Myanmar, Úc, Đức, Nhật Bản, Ireland, Mông Cổ, Nepal, Philippines và Singapore.

Là một trong những đại diện của Việt Nam tham gia báo cáo tại Hội nghị, đề tài của Bác sỹ Linh đã nhận được nhiều ý kiến, đóng góp tích cực từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Đây là tiền đề để bác sỹ tiếp tục phát triển nghiên cứu, mang đến những giải pháp thiết thực hơn giúp bệnh nhân đái tháo đường giảm thiểu tình trạng lo âu, căng thẳng, duy trì những thói quen tích cực, cải thiện cảm xúc và nâng cao chất lượng cuộc sống.