Hội nghị cập nhật những khuyến cáo mới nhất trong điều trị – chăm sóc – theo dõi – quản lý đái tháo đường và các bệnh đồng mắc

Vào 02 ngày 16-17/6/2023, Hội nghị Nội tiết Đái tháo đường Đà Nẵng mở rộng lần thứ I và Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Bệnh viện Đa khoa Gia Đình được phối hợp tổ chức bởi Bệnh viện Gia Đình và Hội Nội tiết – Đái tháo đường Thành phố Đà Nẵng đã diễn ra. Hội nghị cập nhật nhiều vấn đề mới, những thành tựu và thách thức trong lĩnh vực Nội tiết – Chuyển hóa, quản lý Đái tháo đường và các biến chứng… với sự cố vấn của hơn 60 chuyên gia, giáo sư uy tín trong và ngoài nước, thu hút đông đảo nhân viên y tế và sinh viên các ngành Y – Dược trên cả nước tham gia.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. BS. Nguyễn Văn Vy Hậu, Phó Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Gia Đình, Giám đốc Trung tâm Nội tiết Đái tháo đường Family nhận định:
“Hội nghị cập nhật những khuyến cáo mới trong vấn đề liên quan đến tầm soát quản lý và giáo dục người bệnh có thể tự chăm sóc, theo dõi, không chỉ giới hạn ở mảng đái tháo đường thông thường, còn có mảng đái tháo đường thai kỳ, đái tháo đường nhi khoa. Tin rằng với những hoạt động này, chắn chắn chúng ta có thể lan toả được và giảm thiểu được những biến chứng do đái tháo đường gây ra.”

Theo PGS.TS.BS. Nguyễn Đình Toàn, Ủy viên Hội Thần kinh học Việt Nam, Cố vấn chuyên môn cao cấp Bệnh viện Gia Đình:
“Đặc biệt, Hội nghị lần này có một mảng mới nữa đó là có các phiên liên quan đến báo cáo khoa học của điều dưỡng. Đây là một vấn đề được chú trọng vì chăm sóc bệnh nhân có bệnh lý mạn tính thì vai trò của điều dưỡng, kỹ thuật viên cũng như phục hồi chức năng rất quan trọng. Vừa là giúp cho cải thiện triệu chứng bệnh đi kèm với điều trị vừa nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như giảm nguy cơ tử vong”

GS.TS.BS. Nguyễn Hải Thủy, Phó chủ tịch Hội NT- ĐTĐ Việt Nam, Cố vấn chuyên môn cao cấp Bệnh viện Gia Đình nhấn mạnh mục tiêu của tổ chức Hội nghị:
“Hầu như các thuốc trên thế giới chúng ta đã cập nhật
Các phương tiện tiên tiến trên thế giới chúng ta đã có
Hội nghị này không ngoài mục đích cho chúng ta – nhân viên y tế cùng cập nhật, cùng áp dụng để điều trị cho bệnh nhân.
Để phát hiện sớm, chẩn đoán bệnh tốt, điều trị tốt và theo dõi tốt”

Ghi nhận của Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng – VTV8 trong hai ngày diễn ra Hội nghị Nội tiết Đái tháo đường Đà Nẵng mở rộng lần thứ I và Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Bệnh viện Đa khoa Gia Đình: