Hiệu quả sau đốt sóng cao tần bướu giáp nhân lành tính

Phương pháp điều trị bướu cổ nhanh chóng, đạt hiệu quả cao

Cô ALăng Thị H., sinh năm 1974, Tây Giang – Quảng Nam, phát hiện bướu cổ lồi to và có triệu chứng nuốt nghẹn khi ăn và khó thở khi ngủ. Cô rất lo lắng về bệnh nhưng vì là người dân tộc thiểu số nên khó khăn trong tìm hiểu địa chỉ tin cậy để khám, điều trị và cũng một phần lo ngại về chi phí cao. Khi được nghe bạn bè giới thiệu Bệnh viện Gia Đình (Đà Nẵng) có kỹ thuật mới điều trị bướu cổ, lại không tốn chi phí nằm viện, ít biến chứng, cô tới khám tháng 7/2019 tại Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY.

Sau khi được thăm khám và làm siêu âm, sinh thiết, xét nghiệm máu, cô H. được chẩn đoán Bướu giáp nhân lành tính thuỳ phải. Sau khi nghe Ths.BS.Nguyễn Văn Bằng (Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY) tư vấn về phương pháp Đốt sóng cao tần (hiệu quả, các biến chứng, chi phí), cô H. yên tâm, đỡ lo lắng về bệnh và chuyên tâm thực hiện điều trị. Sau khoảng 30 phút thực hiện Đốt sóng cao tần và 60 phút theo dõi, cô H. được ra về và theo dõi tại nhà.

Sau điều trị 1 tháng, cổ của cô H. hết lồi (chỉ còn quan sát được khi nuốt), cô H không còn có biểu hiện nuốt nghẹn hay khó thở nữa.

Cô H. chia sẻ thêm: “Dù biết là có bệnh bướu cổ nhưng cô không biết chỗ đi khám và sợ mổ xẻ. Hơn nữa, gia đình cũng không quá khá giả nên cũng sợ đi tuyến Trung Ương. Cũng may có bạn giới thiệu và con gái tìm hiểu thêm, cô tìm đến Bệnh viện để tham khảo kĩ thuật RFA này. Bây giờ cô khoẻ hơn nhiều rồi”.

Ưu điểm của phương pháp điều trị bướu cổ bằng Sóng cao tần

Đốt sóng cao tần (RFA) là phương pháp điều trị các khối u lành tính đang được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng.

U tuyến giáp là hiện tượng phát sinh một khối mô hoặc nhiều tế bào bất thường tập trung trong tuyến giáp. Khối u này sẽ làm thay đổi cấu trúc, chức năng của tuyến giáp.

U tuyến giáp có thể là các khối lành tính hoặc ác tính. Tỷ lệ ung thư giáp chiếm khoảng 5%, thay đổi theo một số yếu tố. Thông thường các khối u ác tính này điều trị bằng phẩu thuật & xạ trị.

Kỹ thuật đốt sóng cao tần đạt hiệu quả cao trong điều trị u giáp lành tính. Vì vậy, đã mở ra nhiều cơ hội mới cho bệnh nhân khi tiếp cận kỹ thuật mới này.

Bệnh nhân có nhu cầu tư vấn, xin vui lòng liên hệ số hotline của Trung tâm Nội tiết – Đái tháo đường FAMILY: 0944 225 115