Tổ chức hội nghị khoa học “cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nội khoa – từ lý thuyết đến thực hành lâm sàng tại việt nam”

Tháng 3/2021, Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) phối hợp Công ty Eisai đăng cai tổ chức hội nghị khoa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nội khoa – Từ lý thuyết đến thực hành lâm sàng tại Việt Nam”. Tham dự có gần 300 đại biểu là chuyên gia chuyên khoa hàng đầu trong nước và quốc tế. Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tiếp tại chỗ và online.

Hội nghị tập trung 6 nhóm chủ đề y khoa được quan tâm nhất hiện nay

Với 6 phiên báo cáo, hội nghị tập trung các chủ đề: nội tiết và sa sút trí tuệ, ung thư vú, ung thư tuyến giáp, tiêu hóa, ung thư gan, động kinh. Hội nghị được xem là diễn đàn khoa học giúp các bác sỹ cập nhật những kiến thức hữu ích trong công tác dự phòng, thăm khám và điều trị các bệnh lý nội khoa.

Nhiều thông tin quý giá được các chuyên gia chia sẻ tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, BS. Trần Hùng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia Đình cho biết, tại Việt Nam, cơ cấu bệnh tật đang có xu hướng dịch chuyển dần từ các bệnh truyền nhiễm sang các bệnh về chuyển hóa. Các bệnh lý liên quan đến nội khoa nói chung và đái tháo đường – rối loạn chuyển hóa, thần kinh – sa sút trí tuệ nói riêng trở thành mối quan tâm hàng đầu hiện nay của ngành y tế bởi tỷ lệ già hóa dân số ngày càng tăng. Cùng với đó, gánh nặng chăm sóc cho những bệnh nhân mắc các bệnh lý nội tiết – thần kinh ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và áp lực tâm lý dành cho những người xung quanh.  

“Bệnh viện Đa khoa Gia Đình mong muốn trở thành đơn vị nòng cốt trong việc quản lý, theo dõi, điều trị, chăm sóc các bệnh lý liên quan đến nội khoa và lão khoa, tập trung ưu tiên phát triển mảng thần kinh và sa sút trí tuệ. Đây cũng là tiền đề cho hoạt động nghiên cứu khoa học trong định hướng phát triển dài hạn của đơn vị hiện nay”- BS. Trần Hùng nói.

TS.BS. Nguyễn Văn Vy Hậu, Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Nội Tiết Đái tháo đường Family báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị là tiền đề cho định hướng nghiên cứu dài hạn của Family, tập trung vào vấn đề Nội khoa và Lão khoa, phục vụ chính yếu cho Viện dưỡng lão 2000 cư dân, thuộc Dự án phức hợp Bệnh viện Quốc tế chất lượng cao. Dự án do Bệnh viện Gia Đình làm chủ đầu tư với mức vốn lên đến 200 triệu USD, quy mô 100.000m2 dự kiến sẽ được xây dựng tại P. Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn và sớm đưa vào sử dụng một phần trong năm 2023.

Cùng theo dõi một số hình ảnh trong Hội nghị: